Kiếm tiền bằng blog, website miễn phí – tại sao không?

Kiếm tiền từ blog, website đã không còn là một khác niệm quá xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Vậy phải làm thế nào nếu muốn bắt đầu công việc kinh doanh qua blog, website mà nguồn vốn eo hẹp? Hãy cùng MobiFone khám phá ngay trong bài viết dưới đây. 

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ngày nay có nhiều nền tảng đã hỗ trợ tạo các blog/website hoàn toàn miễn phí với giao diện đẹp. Tuy nhiên trước khi bắt tay vào việc tạo một blog/website cho riêng mình, bạn cần lưu ý vấn đề sau: 

 • Chủ đề blog/website: Bạn dự định sẽ viết blog/website theo chủ đề nào? Hướng đến nhóm đối tượng khách hàng như thế nào? Hãy lựa chọn một thị trường ngách tiềm năng, không quá rộng nhưng cũng không quá hẹp. Một dung lượng thị trường đủ lớn để website của bạn có traffic thường xuyên nhưng không quá rộng để bạn phải đối đầu trực diện với các “ông lớn” trong ngành.

 Làm tốt bước này, bạn sẽ tìm được những người “cùng sở thích” - chính là các khách hàng tiềm năng trong tương lai của bạn, yêu thích những nội dung mà bạn viết. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn được chủ đề phù hợp cho blog của mình:  

 • Chọn chủ đề bạn đam mê: Bạn thích nhất lĩnh vực nào? Ẩm thực, thời trang, làm đẹp, sức khỏe, marketing, quản trị… bất kỳ ngành nào, chỉ cần bạn yêu thích, thường bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để phát huy, làm không biết chán, luôn tràn đầy năng lượng. 

 • Phác họa rõ nét chân dung khách hàng mục tiêu: Họ là ai? Trong độ tuổi nào? Giới tính? Nghề nghiệp? Địa vị xã hội? Sở thích? Thói quen… sẽ quyết định giọng điệu và phong cách bạn cần thể hiện trên blog. Nếu bạn viết blog quản trị hướng đến những giám đốc doanh nghiệp thì không thể dùng giọng văn nhí nhố, teen code của giới trẻ được, phải thể hiện một phong cách chuyên nghiệp của một chuyên gia. 

 • Có bao nhiêu người sẽ muốn đọc blog của bạn: Đừng chọn một chủ đề chỉ có 1 vài người muốn tìm hiểu. Nếu lượng traffic tiềm năng quá ít, blog của bạn sẽ khó có thể tồn tại trên thị trường. 

Dựa vào những gợi ý trên, bạn hãy lựa chọn cho mình một chủ đề blog/website phù hợp và có tiềm năng phát triển. Giờ hãy cùng MobiFone khám phá cách làm thế nào để tạo ra một blog/website với chi phí 0 đồng nhé: 

Bước 1: Lựa chọn nền tảng uy tín để tạo blog/website 

Hiện nay có rất nhiều các nền tảng đã cho phép người dùng tạo ra những blog, website miễn phí. Ở Việt Nam, hai nền tảng được biết đến và sử dụng nhiều nhất là: 

Bước 2: Khởi tạo blog/website miễn phí 

 • Tạo blog miễn phí với blogspot 

 • Tiến hành truy cập vào email. Chọn “Blog mới” 

 • Tạo tiêu đề

 • Chọn tên miền phù hợp với chủ đề blog

 • Chọn giao diện trong kho giao diện miễn phí của blogspot

 • Tạo website miễn phí với WordPress: 

 • Tiến hành đăng nhập vào WordPress

 • Lựa chọn giao diện website free trong kho giao diện của WordPress

 • Chọn tên miền bạn mong muốn

 • Đăng ký email, tài khoản trên WordPress 

Bước 3: Xây dựng chiến lược nội dung cho blog/website của bạn

Nếu xác định dùng blog/website để kiếm tiền, bạn không thể viết theo “cảm hứng”, lúc nào hứng lên thì viết, không thì thôi. Cần xây dựng một kế hoạch đăng bài hàng ngày - tuần - tháng, tùy theo tốc độ bạn muốn phát triển blog là bao lâu. 

Lên một kế hoạch cụ thể về các nội dung bạn sẽ viết, có thời hạn deadline để tuân thủ. Tìm kiếm nguồn thông tin tin cậy, sáng tạo theo phong cách của bạn, sử dụng giọng văn phù hợp với đối tượng mục tiêu. 

Khi viết nội dung website, hãy luôn nhớ đến đối tượng mục tiêu bạn đang nhắm đến. Đừng chỉ tập trung viết về những thứ bạn quan tâm, hãy viết về những chủ đề mà khách hàng đang quan tâm, cái họ cần ở bạn là gì? 

Bước 4: Phát triển - tăng traffic cho blog/website 

Sau khi đã xây dựng được một số nội dung nhất định cho blog/website, bạn hãy tìm cách phát triển - tăng traffic cho blog/website. Một số gợi ý bạn có thể thực hiện như: 

 • Chia sẻ các nội dung trên các trang mạng xã hội, group liên quan - nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu - những người sẽ quan tâm đến các nội dung mà bạn viết trên blog, sẽ mua hàng của bạn. 

 • Hãy SEO những từ khóa chính - phụ đồng bộ để tăng traffic tự nhiên cho blog/website từ Google.  

Trên đây là những lưu ý quan trọng và các bước để bắt đầu kiếm tiền bằng blog, website miễn phí. Rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với công việc ý nghĩa này. 

 

Bài viết liên quan

Nguồn lực khổng lồ khi kết hợp Affiliate marketing và KOLs
07-04-2021
Sự bùng nổ của Affiliate marketing trong những năm gần đây đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ giới kinh doanh và các chuyên gia marketing
Forum Seeding - công cụ kiếm tiền affiliate cực kỳ hiệu quả
25-03-2021
Nếu đang tìm kiếm những công cụ marketing online để phát triển sự nghiệp kinh doanh affiliate marketing, seeding forum là phương tiện tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.
Bộ công cụ SEO hữu ích dành cho các Affiliate marketer
23-03-2021
Với người làm affiliate marketing, biết các bộ công cụ SEO là công việc quan trọng hàng đầu cần thực hiện trong tiến trình xây dựng sự nghiệp kinh doanh online của mình.
Khám phá 2 Facebook Tools giúp Publisher chốt ngay các khách MUA SẢN PHẨM
20-03-2021
Các công cụ mới giúp nhà kinh doanh mang về lợi nhuận cực kì hữu ích cho những chiến binh mới gia nhập thị trường affiliate marketing
9 Sai lầm kinh điển khi tham gia affiliate marketing
13-03-2021
Tham gia ngành Affiliate marketing rất nhiều người bị vỡ mộng và thất bại. Có rất nhiều lỗi sai kinh điển thường lặp lại ở các thế hệ mới tham gia. Vậy danh sách những lỗi sai đó là gì?
Bắt đầu kiếm tiền affiliate từ Facebook với số vốn 0 đồng
10-03-2021
Khi các hoạt động công nghệ số bùng nổ, các chiến lược kinh doanh online phát triển mạnh mẽ, Facebook là “mảnh đất vàng” cực kỳ tiềm năng cho nhiều người “khởi nghiệp”.
Hotline: 0898061234
Thông báo Mới
Some text inside the toast body